Thực Phẩm và Tự Do, Không Phải HCM!

Sau ngày cái nôi của chủ nghĩa và nhà cầm quyền cộng sản sụp đổ, nhiều nước bị chế độ tàn độc cai trị đã thoát ách kìm kẹp. Họ đã đập vỡ tượng hình Lenin, Stalin…Một số ít các nước còn lại như Trung Cộng, Cuba, Bắc Hàn, Lào, và Việt Nam thì sao? Mới đây, vào ngày 11/7/2021, tại Cuba, dân chúng đã có một cuộc xuống đường quy mô chưa từng có để lên án và đòi giải thể chế độ. Trong tình trạng Covid-19, mọi nơi trên thế giới đều bị ảnh hưởng về nhiều mặt, nhưng phải nói các nước nhỏ chậm phát triển thuộc chế độ độc tài thì đi hàng đầu về nghèo đói, thiếu phương tiện y tế…Người dân biểu lộ cho mọi người thấy họ muốn một nhà nước thực tế, không bằng miệng lưỡi, không bằng ngôn từ chữ nghĩa cùng những hình tượng tuyên truyền lỗi thời vô ích trong thời đại văn minh tiến bộ.

Thực Phẩm và Tự Do, Không Phải Fidel!

Ngay cả các lãnh đạo của Liên Sô cũ cũng nhận biết rằng chủ nghĩa cộng sản chỉ là không tưởng, chỉ là ảo vọng, thế nên họ mới dạy cán bộ đàn em rằng phải tuyên truyền, tẩy não dân bằng cách báo đài ra rả nhồi sọ mỗi ngày, nói sai mãi thì một ngày nào đó cái sai đó cũng tiêm nhiễm vào đầu óc người ta coi như thật.

Các lãnh tụ tôn thờ Mark, Lenin và Stalin: Fidel Castro của Cuba, Hồ Chí Minh (HCM) của Việt Nam, Chez Guevara một lãnh tụ người Argentina đã giúp Castro, Hugo Chavez của Venezuela. Những kẻ này cùng chế độ, họ luôn làm theo cách của đàn anh. Đàn em nối gót tiếp tục con đường chủ trương bảo vệ chế độ là trên hết, dân chúng chỉ là thứ phụ.

Tại Venezuela, dân biểu tình gọi nhà nước là đám mafia đỏ. Dân thì đói, ngay cả bánh mì cũng không đủ ăn, mà tầng lớp thuộc giai cấp nhà nước thì giàu có nhờ tham nhũng và trọn quyền xử lý và xử dụng tài nguyên của quốc gia. Hình ảnh trên cho thấy, người dân Cuba không còn chịu nổi hoàn cảnh bị cai trị bởi chế độ độc tài vô nhân tính. Dĩ nhiên, họ phải chấp nhận hy sinh, vì xưa nay ở đâu cũng vậy, bất cứ cuộc cách mạng nào cũng phải chịu nhiều mất mát kể cả tính mạng. Người ta thấy công an chìm, công ản nổi với chày baton tiến đến đàn áp người biểu tình.

Ở Việt Nam thì càng bi đát hơn. Người ta gọi một cổ mà hai tròng. Đảng Cộng Sản Việt Nam đội trên đầu chủ nghĩa cộng sản mặc dù đã bị sụp đổ ngay tại cái nôi, thần tượng Mark Lenin Stalin và Trung Cộng, và Đảng bắt người dân phải nghe theo gương của Đảng. Có quan niệm rằng không chỉ hai tròng mà nhiều tròng nữa mới khổ. Tư bản Mỹ thì người dân coi như là một cách làm kinh tế có lợi cho dân, một văn hóa nên bắt chước ngay cả không nhận ra cái ngược lại với truyền thống dân tộc, sự may mắn vì đồng tiền đô la có giá trị vô địch gấp ngàn lần tiền vàng mả HCM. Tròng của Trung Cộng thì quá nặng về mặt thống trị, mà bằng chứng là Đảng đã dâng đất đai biển đảo cho đàn anh, ngay cả lệ thuộc về phương án chính trị. Các tư bản láng giềng nữa, họ đến Việt Nam làm chủ các cơ sở kinh doanh với sự ăn chia của nhà nước cộng sản. Lợi dụng nhân công rẻ, nhưng dù sao cũng tạo việc làm cho người dân thay vì họ phải đi bán mình lao động nước ngoài.

Chính trị thì độc tài độc đảng. Kinh tế thì đường hướng luật lệ không rõ ràng, mà người ta gọi là mafia đỏ. Giáo dục thì dùng chính sách nhồi sọ nên tuổi trẻ không có điều kiện sáng tạo, giai cấp đảng viên giàu có thì cho con cháu du học Mỹ và các nước tư bản văn minh. Cái gọi là “tư tưởng HCM” thì chỉ là thứ bịa ra sau ngày Liên Sô sụp đổ, vì chính Hồ cũng cho rằng ông ta không có tư tưởng gì cả, bởi tất cả đã có Mao lo rồi. Văn hóa thì tạp nhạp khi người ta bị nhồi nhét những thứ Mark Lenin HCM, mà thực tế thì nhan nhản nơi nơi những cách sinh hoạt hình thức kiểu Mỹ, một câu nói thì có vài tiếng Mỹ xen vào, thời trang các hãng Mỹ…Đặc biệt nhất là những Youtubers lãnh lương của hãng Mỹ, xin tiền của người Việt ở Mỹ và các nước phát triển để giúp dân nghèo, họ tránh né nói về chính trị.

Điều oái oăm và đầy mâu thuẫn là miệng họ vẫn “ca ngợi” chế độ cùng lãnh đạo. Đó là sống trong sự lừa dối, lừa chính bản thân mình, từ cấp lãnh đạo tới dân thường. Ở đây, chúng tôi muốn nói tới thành phần kém kiến thức, thiếu học vấn ngay cả mù chữ vì hoàn cảnh đói nghèo. Họ là con số đông, và tầng lớp cai trị muốn bảo tồn chế độ qua chính sách ngu dân là sự thật. Thế nên, người ta hay nói tại Việt Nam chất xám đã cạn kiệt vì người có trình độ không thể chịu nổi sự cai trị của những kẻ ngu dốt, móc ngoặc, bưng bít, lừa bịp.

Sao Đảng không mời gọi thế hệ đàn em của Lenin/Stalin vào Việt Nam? Mà phải là Mỹ, thành phần đã giúp chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đẩy lùi làn sóng đỏ ra miền Bắc trong thời chiến. Tai họa làm hằng triệu người Việt mất mạng cũng vì tham vọng của Hồ, một lãnh tụ cộng sản quốc tế muốn bản thân ông ta là Stalin của Việt Nam. Ngày nay đàn em của ông ta chưa biết quốc nhục là gì, vẫn còn ra rả “kiên định chủ nghĩa Mác Lê Nin, nền tảng tư tưởng…”

“Không có gì quý hơn độc lập tự do” mà từ ngày áp đặt chế độ cộng sản lên toàn cõi đất nước, bao giờ Đảng cũng lệ thuộc, hết Nga tới Tàu, rồi Mỹ…Cái thế dựa đi chàng hảng của Đảng không khác HCM bị nhận xét từ những chính giới cho rằng Hồ dựa vào bất cứ thế lực nào làm lợi cho Đảng của ông ta, không cần biết họ là thiên tả hay tự do, cộng hòa hay cộng sản.

Lên Nin sinh ở nước Nga. Sao ông đứng giữa vườn hoa nước này. Ông trợn mắt, ông chỉ tay. Sự nghiệp quá độ chúng mày còn lâu! Trên là câu thơ mỉa mai từ dân chúng nói về tượng Lenin tại Hà Nội. Còn lâu và mãi mãi không bao giờ đến “quá độ” để đạt tới chủ nghĩa cộng sản. Câu này nghe qua có cảm giác vô cùng khinh bỉ và chua chát, nó cũng giống như Stalin miệt thị HCM tại Nga mà Khruschev kể lại, cho rằng HCM là một “thánh cộng sản,” ý nói một kẻ ngu dốt, mù quáng, tin tưởng quá mức vào chủ nghĩa cộng sản mà chính những lãnh tụ hàng đầu còn nghi ngờ. Người dân biết như thế thì tại sao vẫn còn chấp nhận những thứ không tưởng này?

Khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Việt Nam, chính phủ của Đảng phải nhờ vào sự trợ giúp của các quốc gia phát triển. Thế mà tiền thì Đảng không tiếc để xây tượng đài HCM ở nhiều tỉnh thành, mục đích dùng chính sách ngu dân để tuyên truyền tẩy não. Và dĩ nhiên, báo đài tại Việt Nam không dám loan tin hiện tượng biểu tình đang xảy ra tại Havana và nhiều nơi khác. Bắt dân Saigon ở nhà dài hạn, không cho ra đường, chợ búa thì bị đóng, nhà nước không hề có một hỗ trợ nào, chỉ có vài nhóm từ thiện phát thức ăn cho dân nghèo. Có giúp chút ít thì chỉ cho các gia đình gọi là có công với “cách mạng”. Hãy thực tế và hành động giống như dân ở Cuba – Thực Phẩm vàTự Do, Không Phải HCM!

Bút Sử
7/2021

About truehochiminh

I write through researches from books of all aspects
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s