Trong Lúc Giúp Bác mà lại Có Thai

Trên Youtube vừa xuất hiện (5/2017) một video hơn 18 phút do ông Quốc Phong (nguyên Phó Tổng Biên Tập Báo Thanh Niên) viết kể lại lời của ông Vũ Kỳ, từng là thư ký của Hồ Chí Minh(HCM) nói về người lãnh tụ của ông ta, vào 2004 tại bệnh viện trước khi qua đời. Người viết bài cũng ghi nhận là những vấn đề về HCM được đăng trên các trang mạng là không đúng. Ngược lại thì một số người  xem video cho rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam dường như cần phải đối phó trước tình trạng những sự thật về chính trị và đời tư của HCM được tung ra càng lúc càng nhiều. Tài liệu đã có hơn 13 năm được cất giữ trong viện bảo tàng đến nay mới công bố. Dù sao, lời của ông Vũ Kỳ có hay không trung thực, gượng ép, theo “đơn đặt hàng”, bị áp lực v.v..cũng là một cơ hội để người xem đưa ra những nhận xét.

Ông Vũ Kỳ cho rằng “Bác Hồ là con người thật, việc thật.”  Nhiều tài liệu đã chứng minh ngược lại.

Hàng loạt tướng tá, sĩ quan các cấp kể cả những người đã về hưu cũng tự nguyện đăng ký để được đi học tập cải tạo 10 ngày, rồi trở về đoàn tụ với gia đình vợ con. Cộng sản nói vậy mà cũng có nhiều người nghe và hồ hởi phấn khởi làm theo.
Chủ tịch vĩ đại Hồ Chí Minh đã dạy cán bộ chiến sĩ rằng: “Cứ nói láo mãi rồi cũng có người tin là như vậy!” (Tôi Bỏ Đảng, Hoàng Hữu Quýnh, trang 251)

Thật ra thì HCM cũng chỉ bắt chước lời nói của lãnh tụ đàn anh thôi. Câu nói lịch sử của Lenin như  thế này: A lie told often enough becomes the truth- Lời nói dối mà được lập đi lập  lại thường xuyên nó trở thành sự thật.

HCM đã viết cuốn “Những  Mẩu Chuyện về Đời Hoạt Động của Hồ Chủ Tịch” ca ngợi chính bản thân mình. Đó là “người thật, việc thật” à? Tác giả Duiker ghi rằng HCM đã viết tự truyện dùng một tên hư cấu (fictitious) Trần Dân Tiên. Vào 1985,  nhà nghiên cứu Hà Minh Đức cũng đã công khai Trần Dân Tiên chính là bút danh của HCM.

Critics, however, pointed to the revolutionary excesses committed in his name and accused him of being a chameleon personality, a wolf in sheep’s clothing (Ho Chi Minh, William Duiker, 2000, page 4) – Dù vậy, những nhà phê bình chỉ thẳng vào người làm cách mạng này là tên ông ta đã bị liệt vào tội phạm nghiêm trọng; họ đã kết tội ông ta có tư cách như  con cắc kè là luôn thay đổi màu dạng, một con chó sói mang bộ lông của con cừu.

Một con chó sói mang bộ lông của con cừu cũng được hiểu như một số nhà phe bình khác cho rằng HCM là một đại kịch sĩ. Thơ ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện rằng:

Chân đi dép lốp
Mồm đốt đô la
Bác Hồ chúng ta
Kịch gia xuất sắc!

Ở nước ngoài thì ông mang giày Tây, về Việt Nam thì ông luôn mang dép lốp. Miệng ông thì chửi Mỹ mà mồm ông thì hay hút thuốc Salem của Mỹ, khi gặp cán bộ thì ông hút thuốc Việt Nam.

Về việc vợ con của HCM thì video có nói qua khá nhiều. Xin cô đọng một chuyện thôi. Đó là ông Vũ Kỳ có nói tới một số “cán bộ phụ nữ nam bộ” được tuyển ra miền bắc làm thư ký đánh máy giúp bác. Các cô giúp bác thì lai rai có hoài, cứ “bác bác cháu cháu”, có khi ở bên bác tới 3 tháng….

Bác quyền uy đến thế, dưới bác có hằng loạt tay chân bộ hạ…Vậy mà có một cán bộ cao cấp từ miền nam ra bắc chơi khăm bác, đến độ bác phải “hết hơi” khi biết người phụ  nữ mà bác chọn làm thư ký giúp bác có thai. Bác đã không trừng trị tội người cán bộ chơi phỏng tay trên kia mà còn ra lệnh cho ông Lê Văn Lương mang cô ta đi nơi khác để lo sanh đẻ. Thế là một bé trai được ra đời!

Nhiều tài liệu cho thấy Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tất Trung là hai người con trai của HCM với hai bà mẹ khác nhau. Người con trai này video không nói rõ ra đời năm mấy ( có thể trước 1950, vì sau đó nói đến giai đoạn ” đến 1950″). Nếu người phụ nữ kia “đạo đức thì không giữ được” thì hà cớ gì ông Vũ Kỳ ghi nhớ mãi cho tới ngày sắp lìa đời?

Đến đây xin để bạn đọc nhận xét qua đoạn video ngắn trích ra từ “Ông Vũ Kỳ kể chuyện Bác Hồ kén vợ. Tác giả: Quốc Phong. Người đọc: Việt Dũng.”

Bút Sử
June 02, 2017

Sources: Ho Chi Minh, William J. Duiker, 2000; Tôi Bỏ Đảng, Hoàng Hữu Quýnh, 2002; Youtube, 5 20017, Ông Vũ Kỳ kể chuyện Bác Hồ Kén Vợ.

About truehochiminh

I write through researches from books of all aspects
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s