Ai Giết Tạ Thu Thâu?

Ai giết Tạ Thu Thâu đã được nhiều sử gia ghi ra là do Việt Minh theo lệnh Hồ Chí Minh (HCM) thủ tiêu vào 7/ 9/1945, vừa sau ngày Hồ ra mắt tại Hà Nội ngày 2/9/1945. Đi vào chi tiết xin phân tách tại sao xảy ra hiện tượng này?

Tạ Thu Thâu (1906-1945) là một lãnh đạo của khối cộng sản Trotsky tại miền Nam Việt Nam. Tạ Thu Thâu từng lên tiếng chống lại khối đệ tam quốc tế cộng sản của phe HCM.

When he was informed by a French Socialist that the Trotskyite Ta Thu Thau had been assassinated by Vietminh forces in Saigon, Ho shed a brief tear for the “great patriot,” but the added, “All those who do not follow the line that I have set out will be smashed.”( Ho Chi Minh, Willam Duiker, 2000, page 371)

Khi ông ta được cho biết bởi một thành viên Đảng Xã Hội người Pháp rằng Tạ Thu Thâu thuộc khối Trotskyite đã bị ám sát bởi lực lượng của Việt Minh tại Saigon, Hồ rơi nhanh một chút nước mắt cho “nhà yêu nước cao cả,” nhưng rồi ông ta thêm câu, ” Tất cả những ai không theo đường lối mà tôi đã vạch ra đều sẽ bị đánh gục.”

Nhà đấu tranh về Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Huy cũng đã ghi lại một bằng chứng về việc HCM ra lệnh ám sát Tạ Thu Thâu.

Theo lời của nhà lãnh tụ Đệ Tứ Quốc Tế Pháp là Deniel Guérin kể lại thì lúc ông gặp Hồ Chí Minh tại Paris năm 1946, ông có than phiền về cái chết của Ông Tạ Thu Thâu đã bị Cộng Sản Việt Nam giết năm 1945, và Hồ Chí Minh đã trả lời với sự xúc động thật sự:
“Ông ấy là một nhà ái quốc, và chúng tôi thương khóc ông ấy.” Nhưng liền sau đó, Ông Hồ Chí Minh nói tiếp với giọng nói đã cứng rắn lại:
“Nhưng những người không theo con đường tôi vạch ra sẽ bị đánh gãy gục.”
Câu chuyện này cho thấy rằng ông Hồ Chí Minh đã giả xúc động để gạt Ông Daniel Guérin và cũng chính nó chứng tỏ Hồ Chí Minh đã hạ lịnh giết Tạ Thu Thâu cũng như đã hạ lịnh giết nhiều vạn nhà ái quốc khác đã không theo Cộng Sản Việt Nam. ( Hồ Chí Minh Tội Phạm Nhơn Quyền Việt Nam, Nguyễn Ngọc Huy, trang 102)

Sự kiện này cũng được sử gia khác ghi nhận.

Quốc’s report to the International 12 July 1940 forbade any alliance of the ICP with the Trotskyites. He took specific aim at Ta Thu Thau, the most visible personality within the Indochinese Trotskyite movement, while also recognizing his influence on the people. (Ho Chi Minh A Biography, Pierre Brocheux, 2007, page 77)

Bản tường trình của Quốc đến Quốc Tế Cộng Sản ngày 12/7/1940 cấm ngăn bất cứ khối liên minh nào của Quốc Tế Cộng Sản có liên hệ với Trotskyites. Ông ta rõ ràng nhắm ngay vào Tạ Thu Thâu, một nhân vật nổi bậc trong phong trào khối Trotskyite tại Đông Dương, đồng thời cũng thừa nhận ảnh hưởng của ông Tạ đối với quần chúng.

Trotsky Trở Thành Kẻ Thù của Stalin

Sau khi Lenin qua đời năm 1924, Trotsky trở thành kẻ đối nghịch với Stalin. Trotsky đã từng hợp tác với Lenin và có công thành lập Quân Đội Đỏ (Red Army) giai đoạn 1917. Lo ngại mất quyền lực vào tay Trotsky mà Stalin đã thẳng tay trừng trị đối thủ, kẻ không chấp nhận đường lối quốc tế của Stalin và bị cho ra khỏi Đảng từ 1929. Trotsky bị lưu đày các nơi như Turkey, France, Norway. Đến 1936, Trotsky được Mexico nhận cho một nơi trú ẩn. Ngày 21/8/1940, Trotsky bị một tên nhận là khách viếng thăm vào nhà và đã xả vào đầu ông ta nhiều nhát cuốc bén bằng thép được giấu trong chiếc áo khoác. Trotsky đã chết sau đó.

Hồ Chí Minh Làm Theo Lệnh Đàn Anh Stalin

Như trên, trong bản tường trình ngày 12/7/1940, tức khoảng hơn một tháng trước ngày Trotsky bị ám sát, HCM đã phải báo cáo với Stalin là không tha bất cứ người cộng sản nào có liên hệ với Trotsky, và Hồ đã nhắm thẳng vào Tạ Thu Thâu. Lúc này Hồ còn đang hoạt động bên Trung Quốc. Đến 1945 sau khi cướp chính quyền thì HCM mới thực sự ra tay. Điều này chứng tỏ bên Liên Sô có chương trình hành động gì thì bên miền Bắc Việt Nam HCM nươm nướp làm theo.

Bản Chất Cộng Sản và Tinh Thần Nô Lệ

Đối với luật sắt của cộng sản thì việc thanh trừng nội bộ hay đối lập là chuyện xảy ra hằng ngày. HCM một tên quốc tế cộng sản sẵn sàng giết chính đồng bào của mình để phục vụ quyền lợi quốc tế ban cho qua vụ Cải Cách Ruộng Đất là điển hình. Thủ tiêu chính thức qua những dàn dựng tòa án, thủ tiêu bí mật bằng những phương cách như thuốc độc, tai nạn xe auto, tự vận, rớt lầu….Thời HCM thì có Dương Bạch Mai, người cộng sản miền Nam, bị “đột tử” trong một buổi họp tại Hà Nội. Vài thập niên gần đây, người ta thấy những cái chết lãng xẹt của những lãnh đạo như Võ Văn Kiệt, Nguyễn Bá Thanh, Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang, Lê Hải An, v.v..

Cộng sản thanh trừng và bỏ tù đối thủ mà ngày nay họ gọi là “phản động” để bảo vệ quyền lợi Đảng. Không khác gì thời HCM, Tạ Thu Thâu bị giết vì Hồ thừa lệnh Stalin, Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo bởi Nguyễn Phú Trọng phải làm theo lệnh của đàn anh Trung Cộng, ngay cả dâng đất và biển đảo của tổ tiên. Mọi sinh hoạt tự do dân chủ đều bị bóp nghẹt. Cái loa tuyên truyền bằng báo, đài vẫn tiếp tục tẩy não người dân, xuyên tạc lịch sử…Việc chơi kinh tế với Mỹ để kiếm dollar làm giàu cho đảng và đảng viên, đó cũng là kế hoạch mà đàn anh Trung Cộng bày ra.

Ngày đó, theo bài thơ lột tả, nó HCM, ngày nay nó là Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn cộng sản mafia đỏ có bản chất như nhau. Nhà thơ bị 27 năm tù chỉ vì những bài thơ chỉ trích chế độ và lãnh tụ. Thấm thía và mỉa may làm sao khi đến nay đất nước Việt Nam vẫn còn nhan nhản biểu tượng búa liềm, hình ảnh mấy tên râu ria lông lá, những kẻ đã bị nhân loại văn minh cho vào sọt rác.

Nguyễn Chí Thiện:
Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó
Việc nó làm, tội nó phạm ra sao
Nó đầu tiên đem râu nó bện vào
Hình xác lão Mao lông lá
Bàn tay Nga đầy băng tuyết giá
Cũng nhoài qua lục địa Trung Hoa
Không phải xoa đầu, mà túm tóc nó từ xa
Nó đứng không yên
Tất bật
Điên đầu
Lúc rụi vào Tàu
Lúc rúc vào Nga
Nó gọi Tàu Nga là cha anh nó
Và tình nguyện làm con chó nhỏ
Xông xáo giữ nhà gác ngõ cho cha anh

Bút Sử
12/2020

Sources: Ho Chi Minh, Willam J. Duiker, 2000; Ho Chi Minh A Biography, Pierre Brocheux, 2007; Hồ Chí Minh Tội Phạm Nhơn Quyền Việt Nam, 1992; History.com; Hoa Địa Ngục, nguyenchithien2012.wordpress.com

About truehochiminh

I write through researches from books of all aspects
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s